Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường tại trường THCS Phan Bội Châu

Chủ nhật - 15/10/2023 09:56
           Sáng ngày 9/10/2-23, trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức một sự kiện đặc biệt và thú vị - Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường. Đây là một ngày quan trọng, khi học sinh, giáo viên hòa mình vào không khí vui tươi và sôi động. Cũng trong buổi lễ,  cán bộ công an quận Sơn Trà đã có một buổi tuyên truyền vô cùng quan trọng về các vấn đề quan trọng như an ninh giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, và an toàn trên không gian mạng cho học sinh toàn trường.
Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường - đánh dấu sự kết hợp giữa sức khỏe và niềm vui.


            Nhằm thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng giáo dục về tổ chức HKPĐ của trường và phát động phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại, sáng ngày 09 tháng 10, trường THCS Phan Bội Châu đã khai mạc HKPĐ với 04 môn thi đấu cấp trường nhằm tạo một sân chơi phát huy đam mê và giáo dục kỹ năng, rèn luyện sức khoẻ cho mỗi hs của trường. Đồng thời , HKPĐ cấp trường cũng là vòng loại để tuyển chọn HS tham gia thi đấu HKPĐ cấp quận, cấp thành phố.

                Buổi lễ bắt đầu bằng lễ khai mạc trang trọng, với sự tham gia của tất cả học sinh và giáo viên. Buổi lễ khai mạc cũng là dịp để biểu diễn nghệ thuật và một số kĩ năng trong các môn thể thao do các vận động viên trong đội tuyển thể dục thể thao nhà trường thực hiện. Điều này đã tạo ra một bầu không khí sôi nổi và phấn khích.
Học sinh thi đấu ở nội dung cờ vua cấp trường
            Trong những năm qua, trường THCS Phan Bội Châu ghi nhận thành tích của các em HS trong phong trào HKPĐ đã luôn mang về nhều giải nhất, giả nhì, giải ba, kk cấp quận, cấp TP. Trường luôn được xếp hạng thứ 3, thứ 4 toàn đoàn trên 8 trường THCS trên địa bàn quận


              Buổi lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường thực sự là một cơ hội tuyệt vời để tất cả học sinh gắn kết lại với nhau và cùng nhau thúc đẩy ý thức về sức khỏe và lối sống lành mạnh. Nhà trường cũng mong muốn trong năm học này, các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thể thao để gặt hái được những thành tích trong HKPĐ cấp quận và cấp thành phố.
Buổi tuyên truyền về các vấn đề quan trọng như an ninh giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, và an toàn trên không gian mạng
             Cũng trong buổi lễ, nhà trường phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ Phường Phước MỸ mời Công An quận Sơn Trà về tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT, phòng chống Ma Tuý, TNXH, An toàn trên không gian mạng. Thiếu tá Nguyễn Văn Minh - cán bộ công an quận Sơn Trà đã có buổi nói chuyện tuyên truyền vô cùng sinh động nhằm giúp học sinh có cái nhìn rõ ràng và ý thức về những rủi ro và thách thức trong cuộc sống hàng ngày.

            Thiếu tá Nguyễn Văn Minh đã trình bày thông tin về tình hình an ninh giao thông, nhấn mạnh việc tuân thủ luật lệ giao thông và sử dụng an toàn phương tiện di chuyển. Đồng thời cũng đã chia sẻ về nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng ma túy và những tệ nạn xã hội khác.

           Một phần quan trọng khác của buổi tuyên truyền là về an toàn trên không gian mạng. Các em học sinh được cung cấp những lời khuyên về cách bảo vệ thông tin cá nhân và tránh rơi vào những rủi ro trực tuyến như lừa đảo, xâm nhập vào quyền riêng tư, và bắt gặp nội dung không lành mạnh.Các em cũng được khuyến khích đặt câu hỏi và thảo luận để hiểu rõ hơn về các vấn đề này.

             Trong buổi lễ, thầy Lê Đình Sơn – Hiệu trưởng, bí thư chi bộ nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu cảm ơn công tác quan tâm hỗ trợ phối hợp của Hội LHPN phường Phước Mỹ, Hội CMHS nhà trường và công an quận Sơn Trà đã dành thời gian về tuyên truyền giáo dục pháo luật cho CBGVCNV & HS toàn trường. Đồng thời, thầy Lê Đình Sơn cũng đã phát động phòng trào phòng chống tai nạn giao thông, phòng chống ma tuý – tệ nạn xã hội; phát động phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong toàn thể cán bộ công nhân viên và học sinh toàn trường.


            Kết thúc buổi lễ, đại diện học sinh và gvcn các lớp đã cùng lên kí bản cam kết theo lời phát động của thầy hiệu trưởng. Qua đó, nhà trường tin rằng buổi tuyên truyền cùng với sự cam kết của tất cả học sinh và giáo viên sẽ giúp nâng cao nhận thức và ý thức của học sinh về phòng chống tai nạn giao thông, phòng chống ma tuý – tệ nạn xã hội, đồng thời khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động và cộng đồng xây dựng một xã hội an toàn và lành mạnh hơn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

moet
BÀI GIẢNG ELEARNING
Trường học kết nối
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay423
  • Tháng hiện tại14,505
  • Tổng lượt truy cập236,786
VĂN BẢN

127/2021/NĐ-CP

Nghị định 127/2021/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 04/2021/NĐ-CP ngày 22/1/2021 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Thời gian đăng: 08/02/2022

QC

Quy chế làm việc của Ban Thanh tra trường THCS Phan Bội Châu

Thời gian đăng: 28/12/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây