CHI BỘ PHAN BỘI CHÂU VỚI CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN MỚI

Thứ sáu - 25/08/2023 10:16
            Phát triển đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Chi bộ Phan Bội Châu xác định kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng.

          Ngày 11/08/2023, trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới đối với quần chúng Lê Thị Nhung, sinh năm 1984, giáo viên tổ Hóa Sinh. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, đứng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.

            Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thị Nhung đã đọc lời tuyên thệ, nguyện trung thành với mục tiêu và lý tưởng của Đảng, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Sau lễ kết nạp Đảng viên, đồng chí Lê Đình Sơn-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng đã triển khai chuyên đề về phát triển đảng viên trong chi bộ Phan Bội Châu.

           Theo đó, công tác phát triển đảng viên trong lực lượng giáo viên, nhân viên là một trong các nhiệm vụ cơ bản của Chi bộ, nhằm bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng.
Để làm tốt công tác phát triển Đảng, Chi ủy và Chi bộ Phan Bội Châu nhận thức rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Chi bộ Đảng và công tác xây dựng Đảng, coi phát triển đảng viên giáo viên, nhân viên là một yêu cầu đòi hỏi hết sức quan trọng thường xuyên, là trách nhiệm của Chi bộ và của mỗi đảng viên trong việc thực hiện nghị quyết của chi bộ. Chi bộ có kế hoạch cụ thể, hàng năm và từng tháng đều có nhận định tình hình phát triển đảng viên của chi bộ.
Để thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên, chi bộ đã làm tốt công tác tạo nguồn. Thông qua hoạt động của các đoàn thể, của nhà trường, Chi bộ nắm chắc và đánh giá đúng quần chúng là giáo viên, nhân viên tích cực. Từ đó cử đi học lớp cảm tình đảng và phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ, giao nhiệm vụ cụ thể để thử thách, rèn luyện. Kịp thời góp ý kiến, biểu dương những cố gắng, đồng thời uốn nắn những hạn chế, để dẫn dắt các quần chúng ưu tú phấn đấu đủ tiêu chuẩn, để trở thành Đảng viên của Đảng.
Bên cạnh đó, một trong yếu tố hết sức quan trọng mà Chi bộ Phan Bội Châu luôn chú trọng đó là xây dựng năng lực lãnh đạo của Chi bộ Đảng. nâng cao chất lượng sinh hoạt và hoạt động của Chi bộ, nâng cao chất lượng và tính tiên phong gương mẫu của mỗi Đảng viên: có như vậy quần chúng mới tin yêu Đảng và có chí hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên.
Trong công tác phát triển Đảng, Chi bộ luôn coi trong chất lượng, không chạy theo số lượng, đảm bảo chặt chẽ về nguyên tắc, thủ tục, vì nếu chỉ chạy theo số lượng thì sẽ làm phương hại đến Đảng, làm nội bộ thiếu thống nhất, quần chúng thiếu tin tưởng, hạ thấp vai trò của đảng viên và tinh thần phấn đấu của quần chúng tích cực.
Trên cơ sở đó, Chi bộ cụ thể hóa các tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp đảng viên phù hợp với đặc điểm đối tượng là giáo viên, nhân viên, đảm bảo về năng lực, về rèn luyện và phẩm chất đạo đức, lối sống.

            Chính việc thực hiện tốt những yếu tố trên mà trong năm học 2021-2022, 2022-2023, chi bộ đã phát triển và kết nạp đảng viên đối với 03 quần chúng là giáo viên của trường. Năm học 2022-2023, sau lễ kết nạp đối với quần chúng Lê Thị Nhung, chi bộ sẽ thực hiện kết nạp 02 đảng viên mới trong tháng 12/2023. Tất cả những đảng viên mới đều là những giáo viên có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt, thể hiện tốt vai trò tiên phong gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường và đoàn thể, là những nhân tố tích cực thúc đẩy mọi hoạt động của nhà trường; đều đạt được những thành tích cao trong giảng dạy như: GVCN giỏi cấp quận, cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố; giáo viên đạt giải kì thi thiết kế giáo án E-learning thành phố…
Tất cả thấm nhuần lời dạy của Bác, thấu suốt các quan điểm, các Nghị quyết của Đảng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ đã đề ra.
          Công tác phát triển đảng viên và xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh chính là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường; đóng góp vào phương hướng hoạt động của Chi bộ. Chính vì vậy, đồng chí Lê Đình Sơn- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường một lần nữa biểu dương những kết quả chi bộ đã đạt được và khẳng định sẽ tiếp tục chú trọng, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong những năm học tiếp theo! 
                                                                             
                                                                                                                                                                                                         Lê Thị Hân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

moet
BÀI GIẢNG ELEARNING
Trường học kết nối
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay387
  • Tháng hiện tại14,469
  • Tổng lượt truy cập236,750
VĂN BẢN

127/2021/NĐ-CP

Nghị định 127/2021/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 04/2021/NĐ-CP ngày 22/1/2021 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Thời gian đăng: 08/02/2022

QC

Quy chế làm việc của Ban Thanh tra trường THCS Phan Bội Châu

Thời gian đăng: 28/12/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây