TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ KỈ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ hai - 15/05/2023 21:17
          Hoà chung không khí tưng bừng Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1980 -19/05/2023). Sáng ngày 15/5/2023, trường THCS Phan Bội Châu đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ tháng với chủ đề: “Kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham dự lễ chào cờ có bà Đặng Thị Phúc – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Phước Mỹ, ông Trần Đăng Ninh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Phước Mỹ, bà Phạm Thị Thùy Quyên – Phó bí thư đoàn phường Phước Mỹ; Ban giám hiêu nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các thầy cô và toàn thể học sinh toàn trường.

Đúng 07h00, trong không khí trang nghiêm, toàn thể nhà trường cùng hát vang bài hát Quốc ca. Sau khi tuyên bố lí do và chương trình buổi lễ, thầy Lê Đình Sơn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Trong diễn văn, thầy đã nhấn mạnh đến những phẩm chất, đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác và những bài học cho thế hệ trẻ đặc biệt là các em học sinh còn ngồi dưới mái trường cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Bà Đặng Thị Phúc – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Phước Mỹ và thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường gắn huy hiệu đoàn cho các đội viên ưu tú

Trong dịp kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Bác, trường cũng kết hợp tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các em đội viên ưu tú của trường. Đây là dịp ý nghĩa và thiêng liêng để tất cả học sinh vừa tưởng nhớ công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh vừa thể hiện được tinh thần thi đua, cố gắng lập thành tích xuất sắc để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, từ đó góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kì và Xi-ri khắc phục thảm họa động đất. Hành động nhỏ nhưng điều đó sẽ góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau mất mát và thiệt hại thảm khốc mà nhân dân hai nước phải gánh chịu trong trận động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỉ qua.
Những tiết mục văn nghệ đặc của của học sinh trường THCS Phan Bội Châu thể hiện lòng thành kính và tưởng nhớ công lao vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ chào cờ “Kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức đã tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, là một nét đẹp văn hoá học đường của Trường THCS Phan Bội Châu.