TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM: HÀNH TRÌNH TRI ÂN VÀ TÔN VINH

Thứ tư - 22/11/2023 06:54

Sáng ngày 20/11, trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu đã hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Mỗi năm, đây không chỉ là cơ hội để nhà trường nhìn lại quãng đường phấn đấu, đóng góp của những người thầy, cô giáo mà còn là dịp để tất cả học sinh cùng tri ân, tôn vinh những người thầy, người cô đã đóng góp sức mình vào sự nghiệp giáo dục chung.

Dự lễ kỉ niệm có bà Trần Thị Nhớ – Quận uỷ viên, trưởng Phòng Nội vụ quận Sơn Trà, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND phường Phước Mỹ, ông Võ Xuân Tấn – Chủ tịch Hội khuyến học phường Phước Mỹ, đại diện các đoàn thể chính quyền phường Phước Mỹ, đại diện Hội CMHS cùng tất cả cán bộ giáo viên công nhân viên và gần 800 học sinh trường THCS Phan Bội Châu.
Hành trình tri ân
Chương trình lễ kỷ niệm không chỉ là một dịp để tôn vinh những người thầy, cô giáo mà còn là cuộc hành trình tri ân những đóng góp của tất cả thầy cô, cán bộ công nhân viên cùng toàn thể CMHS và các em để xây dựng nên thành tích của trường THCS Phan Bội Châu ngày nay.

Phát biểu ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp; sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, cộng đồng doanh nghiệp.
            Trong những năm qua, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của trường THCS Phan Bội Châu ngày càng được quan tâm và đạt được nhiều thành tích quan trọng. Đặc biệt trong năm học 2022-2023 và đầu năm học 2023-2024 trường đã được công nhận trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và Kiểm định chất lượng đạt mức 2 của UBND thành phố Đà Nẵng về khảo sát và công nhận. Trường cũng vinh dự nhận danh hiệu tập thể xuất sắc cấp Thành phố và được nhận Bằng khen lần 2 về thành tích trong công tác dạy học của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng .. Đó là thành quả của cả tập thể HĐSP và các bậc Cha mẹ, học sinh của trường THCS Phan Bội Châu đã luôn nỗ lực trong công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương!
Nét độc đáo của chương trình lễ
               Chương trình lễ không chỉ giới hạn ở những buổi lễ trang trọng. Nét độc đáo của lễ kỷ niệm năm nay là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Những bài hát, vở kịch, và những câu chuyện về những tấm gương “tôn sư trọng đạo”, về tấm gương thiếu niên anh hùng đã được tái hiện, làm cho không khí chương trình trở nên ấm áp và gần gũi. Đặc biệt những tiết mục múa hát tập thể và nhảy flashmop đã mang đến sự sôi động, hấp dẫn và lôi cuốn đối với tất cả học sinh.

Hứa hẹn cho tương lai
          Khép lại chương trình, những lời cảm ơn đến từ đại diện CMHS và lời tri ân của học sinh là động lực lớn cho sự phát triển tiếp theo của trường. Những lời chúc mừng và tình cảm tri ân của cha mẹ, của học sinh đã làm cho không khí trở nên ấm áp.

Đặc biệt trong chương trình Lễ, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng những cá nhân học sinh, những tập thể đã  có thành tích xuất sắc trong phong trào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
            Nhà trường cũng trao tặng 22 suất học bổng, trị giá mỗi xuất là 500 000 đ/1 học sinh và 07 Áo gió đồng phục dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, với trị giá 12 030 000 đ. Đây là những món quà đến từ toàn bộ số tiền trong phong trào “Nuôi heo đất” của các chi đội, là hành động thể hiên sự sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ các bạn trong Liên đội của tất cả các em học sinh của nhà trường.

Chương trình lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam tại trường THCS Phan Bội Châu không chỉ là một sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam mà là một hành trình tri ân và tôn vinh sự cống hiến của thế hệ giáo viên trong nhà trường. Tập thể CBGVNV nhà trường quyết tâm sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển trường THCS Phan Bội Châu ngày càng vững mạnh, là nơi đồng hành với hành trình học tập của những thế hệ học sinh!
                                                                                              Giáo viên: Lê Thị Hân