HỘI DIỄN VĂN NGHỆ “MỪNG ĐẢNG - ĐÓN XUÂN” – BUỔI TIỆC ÂM NHẠC HOÀNH TRÁNG, ẤN TƯỢNG VÀ KHÓ QUÊN CỦA TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU

Thứ bảy - 27/01/2024 09:48

Tối ngày 26/01/2024, đêm diễn văn nghệ “Mừng Đảng đón Xuân” tại Trường THCS Phan Bội Châu đã diễn ra với sự hoành tráng, nhiệt huyết và ấn tượng, để lại trong lòng mỗi người những dấu ấn khó quên.
Sự kiện này không chỉ là dịp để tất cả thầy cô giáo, các em học sinh tận hưởng không khí xuân tươi mới, mà còn là dịp để chúc mừng thành tích nhà trường đạt được trong năm học 2023 đặc biệt trường được Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khảo sát và công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhân đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2023-2028.

Về tham dự hội diễn văn nghệ có: bà Trần Thị Nhớ - Quận ủy viên, trưởng phòng Nội vụ, thành viên Hội đồng trường, ông Nguyễn Quang Hậu Phó bí thư - Phó CT Hội đồng Đội quận. Lãnh đạo địa phương có bà Trần Thanh Huyền Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Phước Mỹ. ông Nguyễn Lê Lâm PCT UBMTTQVN phường Phước Mỹ và các ông, bà đại điện các tổ chức Hội, đoàn thể của Quận, phường, các thầy cô đại điện BGH trường Mầm Non Bạch Yến, Tiểu học Ngô Mây, trường Cao Đẳng LTTP Đà Nẵng.... cùng tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và hơn 1000 học sinh, quý bậc phụ huynh.

Phát biểu khai mạc hội diễn văn nghệ, thầy giáo Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh đêm văn nghệ “Mừng Đảng đón Xuân” nhằm góp phần giáo dục toàn diện các em học sinh cũng như phát hiện những tài năng văn nghệ của nhà trường. Đồng thời, chương trình cũng là lời chúc mừng năm mới, chúc bình an và hạnh phúc đến tất cả mọi người,. Đặc biệt, thầy Lê Đình Sơn gửi lời biết ơn, lòng tri ân đối với toàn thể quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã đóng góp vào sự phát triển của nhà trường để trường THCS Phan Bội Châu ngày càng phát triển, gặt hái được những thành tích rực rỡ.

Buổi diễn văn nghệ đã thu hút sự tham gia rất đông đảo của học sinh, giáo viên, quý bậc phụ huynh và người dân phường Phước Mỹ tạo nên không khí sôi động, tràn ngập năng lượng tích cực. Các tiết mục biểu diễn đa dạng từ âm nhạc, vũ đạo, hoạt cảnh  đến các trình diễn nghệ thuật sáng tạo. Tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư quy mô và hoành tráng. Đặc biệt, ban tổ chức của trường đã chăm chút từng chi tiết, từ âm thanh, ánh sáng đến không gian biểu diễn, tạo nên không gian nghệ thuật hoàn hảo.

Trong đêm diễn văn nghệ, sự trình diễn của các học sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Từ sự tự tin, duyên dáng của người dẫn chương trình đến các tiết mục vô cùng ấn tượng, đặc sắc và những tài năng độc đáo. Từng động tác, từng nốt nhạc, độ chính xác của nhóm nhảy và sự điều chỉnh hoàn hảo của nhóm ca hát, tất cả đều thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lòng nhiệt huyết của tất cả các em học sinh trong gần một tháng tập luyện và chuẩn bị cho đêm công diễn. Những màn biểu diễn từ múa, nhảy tập thể đến độc tấu piano, múa độc diễn, đơn ca, tam ca… đều mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc, cho thấy tài năng rất phong phú, đa dạng. Đồng thời, các tiết mục không chỉ là nơi thể hiện tài năng cá nhân mà còn là không gian để thể hiện tinh thần đoàn kết của các em học sinh.

Đặc biệt, chương trình văn nghệ của trường THCS Phan Bội Châu còn là nơi gắn kết tất cả các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và cựu học sinh của nhà trường. Tiết mục mở màn “Đảng đã cho ta mùa xuân” là sự kết hợp hoàn hảo giữa tốp ca đến từ tập thể thầy cô giáo và múa phụ hoạ ấn tượng của học sinh. Ca khúc “Bác Hồ - một tình yêu bao la” lại mang đến giọng hát ấm áp, ngọt ngào truyền cảm của phụ huynh lớp 6/4. Những tiết mục tam ca của cô giáo và các học sinh của lớp 7/1 và 9/5 lại mang đến không khí đầy hào hứng, phấn khích cho khán giả. Và ca khúc “Happy New Year” với phần thể hiện của ca sĩ Xuân Ly-cựu học sinh nhà trường và tập thể lớp 9/2 đã mang đến sự náo nhiệt, tưng bừng và ngập tràn sắc màu năm mới.

Không chỉ là sự kiện giải trí, đêm diễn văn nghệ còn là dịp để nhắc nhở về truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh. Đây cũng là dịp để tất cả cùng hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa và truyền thống của đất nước, giúp học sinh thêm tự hào về dân tộc.
Có thể nói, 25 tiết mục chuyên nghiệp, đẹp mắt, đa sắc màu của hơn 300 em học sinh trường THCS Phan Bội Châu trong chương trình văn nghệ “Mừng Đảng đón Xuân” đã đem đến một “bữa tiệc” nghệ thuật cho tất cả đại biểu và khán giả.

Trong đêm diễn, có cả những khách nước ngoài, những đoàn khách du đến và thưởng thức. Họ thể hiện niềm hào hứng và sự yêu thích qua việc theo dõi chăm chú từ đầu cho đến kết thúc chương trình cũng như bày tỏ mong muốn được chụp hình và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của đêm diễn. Bác Nguyễn Văn Bình – tổ trưởng tổ dân phố 48 đã chia sẻ: “Đây thật là một đêm văn nghệ tuyệt vời và rất nhiều cảm xúc. Tôi và mọi người rất bất ngờ và ngạc nhiên trước những tài năng của các em học sinh trường Phan Bội Châu cũng như không khí sôi động, hào hứng trong đêm diễn. Chương trình văn nghệ của nhà trường đã chạm đến cảm xúc của từng người, để lại những ấn tượng sâu sắc”.

Đêm văn nghệ “Mừng Đảng đón Xuân” của Trường THCS Phan Bội Châu diễn ra ngắn gọn, cô đọng trong 2h đồng hồ nhưng đã để lại những ấn tượng độc đáo, khó quên. Nhà trường một lần nữa cảm ơn sự nỗ lực và phần trình diễn tuyệt vời của tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh; sự đồng hành, ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của tất cả quý cha mẹ học sinh để làm nên đêm diễn thành công rực rỡ.