TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN VỚI CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI – KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN VÀ PHÒNG TRÁNH BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thứ sáu - 01/03/2024 06:32

Sáng thứ 2 ngày 26/2/2024; Liên Đội trường THCS Phan Bội Châu, phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng - Cung VHTN & Hội Đồng Đội quận Sơn Trà đã tổ chức Chuyên đề "Kỹ năng thực hành xã hội - Kỹ năng tự bảo vệ bản thân & Phòng tránh bạo lực học đường". Đây không chỉ là một chủ đề quan trọng mà còn là cơ hội để các em học sinh hiểu biết và trang bị cho bản thân những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Về tham dự ông Nguyễn Ngọc Tâm – chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học của Thành Đoàn, ông Dương Quang Hậu – Phó chủ tịch Hội đồng đội quận Sơn Trà, trung tá Hồng Minh Hiển – Báo cáo viên Đảng uỷ Công an thành phố Đà Nẵng cùng đại diện Hội CMHS nhàh trường, tập thể CBGV và gần 800 em học sinh.

Trong buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm- Trưởng ban thanh thiếu nhi trường học của Thành Đoàn đã trao tặng nhà trường 50 bức bản đồ Việt Nam, với thông điệp Thiếu nhi Việt Nam với hoạt động thiết thực trong học tập và rèn luyện hướng tới tình yêu quê hương, đất nước và thành phố Đà Nẵng thân yêu.

Đặc biệt, trong buổi chào cờ, tất cả các em học sinh đã được trung tá Hồng Minh Hiển – Báo cáo viên Đảng uỷ Công an thành phố Đà Nẵng nói về những kỹ năng thực hành xã hội - Kỹ năng tự bảo vệ bản thân & Phòng tránh bạo lực học đường. Trong bối cảnh xã hội đang ngày càng phát triển, việc thực hành kỹ năng xã hội trở nên cực kỳ quan trọng. Học sinh không chỉ cần có kiến thức học thuật mà còn cần phải có khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Chính vì vậy, chuyên đề này sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của kỹ năng xã hội và cách áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể phủ nhận vấn đề bạo lực học đường đang trở thành một thách thức nghiêm trọng đối với hệ thống giáo dục. Để bảo vệ bản thân và ngăn chặn bạo lực, các em cần phải được trang bị những kỹ năng cần thiết như tự tin, kiên nhẫn, khả năng giải quyết xung đột và sự nhận thức về tình huống nguy hiểm. Những kiến thức được truyền đạt từ trung tá Hồng Minh Hiển đã giúp các em hiểu biết thêm về những kỹ năng này thông qua các hoạt động trao đổi, vấn đáp và trò chơi tương tác.

Thay mặt HĐSP & HS toàn trường, thầy giáo Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn Thành Đoàn - Cung Văn hóa Thiếu Nhi ĐN & Hội Đồng Đội quận Sơn Trà đã phối hợp tổ chức Chuyên đề và trao tặng phần quà hết sức thiết thực có ý nghĩa giáo dục lý tưởng và kỹ năng cho thế hệ thanh, thiếu niên của nhà trường!
Trường THCS Phan Bội Châu cũng luôn không ngừng phấn đấu để không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là môi trường giáo dục toàn diện, nơi mà các em được rèn luyện không chỉ về mặt trí tuệ mà còn về mặt phẩm chất và kỹ năng sống. Nhà trường mong rằng chuyên đề hôm nay sẽ là bước đệm quan trọng trong việc phát triển nhân cách và cá nhân của từng em học sinh.