TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU TRAO QUÀ TẾT “XUÂN YÊU THƯƠNG” CHO 84 EM HỌC SINH

Thứ tư - 31/01/2024 05:31

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, sáng ngày  31/01/2024, trường THCS Phan Bội Châu đã thực hiện chương trình “Ngày hội thắp sáng ước mơ” trao học bổng “Tiếp sức đến trường” và tặng quà tết “Xuân yêu thương” cho những học sinh còn nhiều khó khăn tiếp thêm động lực và mang đến cho các em một cái tết ấm áp, an vui.

Tham dự chương trình có bà Đoàn Thị Thảo Ly – Ban tuyên giáo Đảng uỷ phường Phước Mỹ, ông Võ Xuân Tấn – chủ tịch Hội khuyến học phường Phước Mỹ, ông Lê Văn Khoa – chủ tịch Hội từ thiện phường Phước Mỹ, và Lê Nữ Dạ Hương – chủ tịch Hội LHPN phường Phước Mỹ, bà Phạm Thị Thuỳ Quyên – phó bí thư đoàn phường Phước Mỹ, ông Châu Khánh Huy – Đại diện nhà hàng hải sản trên địa bàn phường Phước Mỹ cùng đại diện Hội Cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ giáo viên và gần 800 học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024). Đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ những người anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp độc lập, tự do của đất nước mà còn là cơ hội để học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử và tầm quan trọng của Đảng. Đặc biệt thầy Lê Đình Sơn cũng cho biết chào mừng ngày thành lập Đảng, chào mừng năm mới, tối ngày 26/01 trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức thành công đêm văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” mang đến một không gian nghệ thuật và những trải nghiệm đặc sắc, ấn tượng, khó quên cho học sinh.

Trong buổi lễ, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh – phó hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết và tuyên dương các tiết mục tham dự đêm hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” cũng như chương trình “Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường của 22 tập thể lớp. Theo đó, nhà trường đã trao 25 giải thưởng gồm 09 giải A và 16 giải B cho các tiết mục văn nghệ; trao 01 giải xuất sắc, 01 giải nhất, 04 giải nhì, 03 giải ba và 02 giải Khuyến khích cho các lớp trong phong trào “Nuôi heo đất”.

Phần quan trọng nhất của chương trình chính là trao quà tết xuân yêu thương cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thường niên và cũng là điểm sáng trong công tác khuyến học trên địa bàn quận của trường THCS Phan Bội Châu. Trong nhiều năm học trường đã thực hiện tốt quỹ khuyến học và trao nhiều học bổng, nhiều phần quà hỗ trợ cho học sinh khó khăn. Công tác khuyến học của nhà trường cũng đã được UBND Quận Sơn Trà tặng bằng khen trong năm 2023. Trong chương trình “Ngày hội thắp sáng ước mơ” và trao quà Tết xuân yêu thương năm nay, nhà trường tiếp tục trao 84 suất quà tết cho các em học sinh; trong đó có 01 em mồ côi được nhà trường nhận đỡ đầu hỗ trợ 1,500,000đ; 18 HS nhận Quà Tết của Hội Từ thiện, Hội Khuyến học Quận và Phường; 65 học sinh nhận 65 suất quà với tổng trị giá 39,000,000đ do nhà trường và các mạnh thường quân trao tặng.

Những phần quà này đến từ nguồn kinh phí vận động hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trên địa bàn quận Sơn Trà, phường Phước Mỹ, từ các nhà mạnh thường quân như ông Châu Khánh Huy – Nhà hàng hải sản “Phủi” trên địa bàn phườg ùng hộ 10 suất quà trị giá 4,000,000đ; từ CMHS và tập thể HĐSP cùng các em hs toàn trường trong phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường". Những suất quà được trao tặng trong dịp trước thềm năm mới đã thật sự mang đến những giá trị thiết thực và tạo động lực giúp các học sinh là con em gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu học tốt, rèn luyện tốt, đem lại kết quả học tập đáng tự hào cho nhà trường.

Em Đặng Công Minh  – học sinh giỏi nhiều năm liền, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi thi thành phố đã thay mặt cho những học sinh được nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn đến các mạnh thường quân, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh toàn trường đã sẻ chia khó khăn và tiếp thêm sức mạnh để bản thân em cũng như nhiều bạn học sinh khác vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục học tốt và rèn luyện thật tốt, đem lại niềm tự hào cho gia đình và nhà trường.

Thông qua hoạt động khuyến học trong Ngày hội thắp sáng ước mơ, Trường THCS Phan Bội Châu cũng xin gửi lời cảm ơn các tổ chức đoàn thể, các mạnh thường quân, các bậc cha mẹ học sinh và CBGVNV của trường đã chung tay vì học sinh thân yêu. Sự ủng hộ nhiệt thành và chân tình ấy là nguồn động lực to lớn để nhà trường có thêm sức mạnh tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân ái và tạo nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đến các em học sinh.