Trường THCS Phan Bội Châu tổ chức vui hội Trung Thu

Thứ tư - 27/09/2023 21:48
            Ngày 27/09/2023, Trường THCS Phan Bội Châu đã tổ một sự kiện vui nhộn, tràn đầy hương vị truyền thống trong mùa Trung Thu: Vui hội trăng rằm đã mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả học sinh.
Múa lân khai hội
           Chương trình “Vui hội trăng rằm” bắt đầu với màn múa lân chuyên nghiệp. Các đội lân tiến vào sân trường và thực hiện các động tác phức tạp trên giàn trong tiếng hò reo cổ vũ đầy phấn khích, hào hứng của tất cả học sinh và phụ huynh toàn trường. Đội lân đã có màn trình diễn ấn tượng với các động tác điêu luyện và đòi hỏi kĩ thuật cao như nhảy nhót, xoay tròn, nhấc chân, và gắp quà tung về phía khán giả. Tiếng trống lân cùng tiếng hò reo đã làm cả sân trường Phan Bội Châu rộn ràng, khí thế.
           Múa lân không chỉ là một biểu diễn nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa tượng trưng về sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Đây là một phần quan trọng của văn hóa và truyền thống dân gian của người Việt Nam. Và tiết mục múa lân năm nay đã thực sự mãn nhãn đối với tất cả phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên toàn trường.

Phá Cỗ - Một lễ hội đặc sắc
          Trong không khí của sự phấn khích và sự háo hức của gần 800 học sinh, ngày hội bắt đầu với lễ hội truyền thống "Phá Cỗ." Đây là một nghi lễ thú vị, mà học sinh cùng tham gia để "phá" những cái cỗ được làm tỷ mỉ với sự tài năng và sáng tạo. Với những mâm cỗ đầy ý nghĩa do chính học sinh tạo nên, tất cả học sinh đều cảm nhận niềm vui và hòa mình vào không gian rộn ràng của lễ hội.
Trong phần thi mâm cỗ, nhà trường cũng tổ chức trao 4 phần quà đến những học sinh xuất sắc đã đậu vào trường THPT Lê Quý Đôn trong năm học 2022-2023 và trao 10 suất quà trung thu cho các em học sinh để ngày trung thu trở nên thật trọn vẹn đối với tất cả học sinh.

Thi làm lồng đèn - Sáng tạo và kỹ năng
          Đặc biệt, trong chương trình, trường Phan Bội Châu cũng tổ chức cuộc thi làm lồng đèn dành cho các lớp. Cuộc thi đã thúc đẩy sự sáng tạo và kỹ năng thủ công của các bạn thông qua việc thiết kế và làm lồng đèn truyền thống. Lồng đèn là biểu tượng thăng hoa của mùa Trung Thu, và mỗi lớp đều mang đến những phần thi ấn tượng với tạo ra những tác phẩm độc đáo và đẹp mắt.

Ngày hội Trung Thu tại trường Phan Bội Châu là một dịp để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và tôn vinh những giá trị truyền thống của nền văn hóa. Nhà trường rất vui được chào đón tất cả phụ huynh, học sinh đã cùng nhau tận hưởng không gian ấm áp và thú vị của mùa Trung Thu, cùng nhau tạo ra những lồng đèn lấp lánh và phá những cái cỗ đầy hứng thú. Nhà trường cảm ơn sự tham gia tích cực của tất cả học sinh, các thầy cô vì đã có một ngày hội đáng nhớ!