Trường THCS PHan Bội Châu tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Thứ ba - 06/12/2022 21:01

Hòa chung cùng cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11/2022, trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Dự lễ kỉ niệm có bà Nguyễn Thị Sửu – chủ tịch Hội khuyến học quận Sơn Trà, bà Đặng Thị Phúc – Phó bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ, ông Võ Xuân Tấn – Chủ tịch Hội khuyến học phường Phước Mỹ, ông Trần Hoàng Hải – Bí thư Đoàn phường Phước Mỹ, bà Nguyễn Thị Kim Cúc – đại diện Hội từ thiện và bảo vệ trẻ em phường Phước Mỹ, ông Nguyễn Văn Tân – trưởng phòng kĩ thuật công ty Sao Mai cùng tất cả cán bộ công nhân viên giáo viên và gần 700 học sinh trường THCS Phan Bội Châu.

Phát biểu ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Với quan điểm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp; sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, cộng đồng doanh nghiệp.
            Trong những năm qua, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của trường THCS Phan Bội Châu ngày càng được quan tâm và đạt được nhiều thành tích quan trọng. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm đều đạt trên 85%. Trong hai năm trở lại đây, tỷ lệ hs đậu các trường THPT công lập có bước tiến bộ vượt bậc, luôn đứng đầu toàn quận. Năm học 2021-2022, tỷ lệ hs đậu THPT của trường đứng thứ 4 toàn thành phố. Học sinh tham dự trong các kì thi cấp quận, thành phố và cấp quốc gia gặt hái nhiều thành tích cao, đặc biệt là giải nhì cấp quốc gia phần mềm Tin học, giải nhất Tin học không chuyên khu vực miền Trung – Tây Nguyên; 03 hs đỗ vào trường chuyên Lê Quý Đôn. Các môn năng khiếu, thể dục, thể thao, trường THCS Phan Bội Châu luôn là cơ sở ghi dấu ấn với nhiều thành tích, được Sở GD&ĐT đánh giá cao.

Trong lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Lê Lâm - Phó ban thường trực Hội cha mẹ hs đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc sự cố gắng, nỗ lực và cống hiến của các thầy cô giáo, của cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường đồng thời chúc mừng thành tích của tập thể trường THCS Phan Bội Châu. Thay mặt hội cha mẹ học sinh, ông Lâm cũng mong rằng, mỗi thầy cô sẽ tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực, phát huy vai trò, ảnh hưởng và sứ mệnh vinh quang của mình để ngọn lửa nhiệt huyết mãi được trao truyền cho các thế hệ tương lai.

Trong dịp này, nhà trường cũng đã trao học bổng cho 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những món quà đến từ toàn bộ số tiền trong phong trào “Nuôi heo đất” của các chi đội, là hành động thể hiên sự sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ các bạn trong Liên đội của tất cả các em học sinh của nhà trường.  Đồng thời. trường cũng tổ chức tổng kết và phát thưởng đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho các cá nhân học sinh và tập thể lớp đạt thành tích cao.

Tham dự buổi lễ, công ty cổ phần thiết bị Sao Mai cũng đã ký kết tài trợ một phòng học đa phương tiện cho nhà trường với tổng giá trị 134,760,000 vnđ. Đây sẽ là cơ sở vật chất quan trọng để nhà trường đáp ứng yêu cầu khai thác ứng dụng CNTT trong dạy học, từng bước thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của ngành GD&ĐT, thực hiện chương trình GDPT mới 2018.

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô nhân ngày lễ 20/11, học sinh Ngô Mỹ Uyên lớp 9/1 đại diện cho gần 700 học sinh cũng đã gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo và gửi tặng các thầy cô lẵng hoa tươi thắm nhất.
            Chương trình lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Phan Bội Châu đã kết thúc trong niềm xúc động xen lẫn vui mừng, hân hoan của thầy và trò nhà trường. Mong rằng các em học sinh sẽ luôn luôn cố gắng, nỗ lực rèn đức, luyện tài để mai này trở thành những công dân tốt. Thành tích mà các em đạt được sẽ là những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất để bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô.