Trường THCS Phan Bội Châu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường

Thứ tư - 26/10/2022 00:37

Sáng 17 tháng 10 năm 2022, hòa chung trong không khí phấn khởi tự hào của phụ nữ cả nước kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đồng thời nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức lễ chào cờ sinh hoạt kỉ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và khai mạc Hội khỏe phù đổng cấp trường.

Mở đầu buổi lễ, toàn trường đã được ôn lại kỉ niệm ngày thành lập và ý nghĩa lịch sửa của Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) qua bài phát biểu của cô Phạm Thị Diễm – Trưởng ban Nữ công trường. Đồng thời, đại diện cho nhà trường, cô Phạm Thị Diễm cũng gửi lời chúc đến các em học sinh nữ và mong các em sẽ gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào năm học 2022-2023.

Đại diện BGH nhà trường thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng đã tặng lẵng hoa tươi thắm dành cho cán bộ giáo viên công nhân viên nữ của trường cùng lời chúc mừng nhân ngày 20/10.

Trong buổi lễ, Trường THCS Phan Bội Châu cũng đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thiết thực, bổ ích để các em học sinh phát huy sức trẻ, hướng tới mục tiêu “nhanh hơn - xa hơn - cao hơn”, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất trong nhà trường, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội khỏe Phù Đổng năm nay cũng là dịp để nhà trường đánh giá về công tác giáo dục thể chất, đồng thời tìm kiếm, tuyển chọn những học sinh có năng khiếu thể dục thể thao để bồi dưỡng, tập luyện chuẩn bị tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng các cấp trong thời gian tới.

Phát biểu chào mừng, thầy Lê Đình Sơn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Điều đó cho thấy, rèn luyện thể dục thể thao là một việc quan trọng; có sức khỏe chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để thực hiện những ước mơ, những hoài bảo, thành công trên con đường học tập. Đồng thời với mục tiêu giáo dục toàn diện, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy giáo dục thể chất trong giờ học chính khóa theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những năm qua Ban Giám Hiệu nhà trường THCS Phan Bội Châu luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao năng lực cho học sinh.
            Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng trường THCS Phan Bội Châu đã được diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiều màn biểu diễn, đồng diễn vô cùng đặc sắc.

Tiết mục múa “Một thoáng quê hương” đến từ cô giáo Nguyễn Thị Anh

Tiết mục hát “Vươn cao Việt Nam” của các em học sinh lớp 6/1