Dấu ấn khó quên của học sinh trường THS Phan Bội Châu tại hội trại “Tiến bước lên Đoàn”

Thứ năm - 16/03/2023 21:25

Tưng bừng, sôi động cùng bầu không khí chung của những ngày tháng ba lịch sử, Trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức hội trại Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/202023) với nhiều hoạt động, chủ đề đầy ý nghĩa để lại nhiều kỉ niệm khó quên.
Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, nhiều hoạt động không được tổ chức; năm học này, tất cả học sinh trường THCS Phan Bội Châu đều háo hức chờ đón “Hội trại truyền thống – Tiến bước lên đoàn” của trường. Để có được kì Hội trại thành công, từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cho đến học sinh đã ráo riết lên kế hoạch, họp bàn, chuẩn bị, tập luyện hàng tháng trời. Chừng đó cũng đủ thấy, trại truyền thống có sức hút như thế nào đối với mọi người, đặc biệt là những em học sinh được vui chơi, thỏa thích sau gần hai năm chưa được tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trên tinh thần sẵn sàng, trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức hội trại truyền thống từ ngày
11/3 đến ngày 12/3 tại khu du lịch Tiên Sa trong không khí hết sức tưng bừng và náo nhiệt. Với sự tham gia của gần 50 cán bộ giáo viên, nhân viên cùng gần 700 học sinh của bốn khối lớp, với không gian thơ mộng và tuyệt đẹp bên bãi biển, toàn bộ học sinh của các khối lớp thỏa thích, hăng hái dựng trại và trang trí với một tâm thế hết sức vui và hào hứng.

Trong lễ khai mạc Hội trại, thầy Lê Đình Sơn – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh, Hội trại là cơ hội rèn luyện kỹ năng, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội đồng thời bổ sung thêm nhiều hiểu biết, kiến thức cho tất cả học sinh của trường. Đây cũng là dịp các em có cơ hội trải nghiệm cùng thiên nhiên và có thêm nhiều kỉ niệm khó quên trong quãng thời gian gắn bó với mái trường Phan Bội Châu. Trong lễ khai mạc hội trại, trường đã kết hợp kết nạp đoàn viên cho những học sinh ưu tú và xuất sắc của trường, giúp các em có những cảm xúc khó quên trong thời điểm được đứng vào hàng ngũ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
          Đến với hội trại, có rất nhiều hoạt động sôi nổi, phù hợp và ý nghĩa cho học sinh như: dựng trại; múa hát tập thể, phát thanh măng non; các trò chơi phối hợp kĩ năng, sự khéo léo và tinh thần đoàn kết như: trò chơi kéo co, đổ nước vào chai, đua thuyền trên cạn, bánh xe đoàn kết…

Tất cả đều được chuẩn bị hết sức công phu, tưng bừng với một không gian đa sắc màu của cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, cổng trại và áo đồng phục. Những chiếc cổng trại được thiết kế cầu kì, hoành tráng và đa dạng về kiểu dáng. Tạo ấn tượng nhất vẫn là những chiếc áo lớp với những màu sắc nổi bật cùng những hình ảnh, họa tiết tinh nghịch, ngộ nghĩnh đậm chất tuổi Teen. Các hoạt động trò chơi thì nối tiếp nhau không ngừng nghỉ, các bạn trại sinh vui chơi, giao lưu với bạn bè và vô số những tấm hình với những khoảnh khắc đẹp, những kiểu tạo dáng “khó đỡ”, “chỉ có thể là trại” cũng ra đời trong hoàn cảnh ấy.

Đặc biệt, phần chờ đợi nhất của Hội trại chính là đêm Hội diễn văn nghệ và thi hóa trang rất hoành tráng. Tất cả các tiết mục tham dự đều được đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu đã đem đến một đêm hội diễn mãn nhãn và rất nhiều cảm xúc cho mọi người. Thêm vào đó, phần đốt lửa trại bùng cháy đã khiến tất cả trại sinh trường Phan Bội Châu đã vỡ òa trong tiếng hò reo sôi động. Các em đã đã được “cháy” hết mình trong những điệu nhạc sôi động, trong ánh lửa, trong những điệu nhảy múa tưng bừng, náo nhiệt. Giữa khung cảnh biển thơ mộng, âm nhạc, sóng biển, tiếng reo hò và  màn đốt lửa trại đã trở thành dấu ấn không thể nào quên trong lòng tất cả trại sinh và thật sự các em đã có một đêm không ngủ với Hội trại Tiến bước lên đoàn.

Cùng với sự háo hức và vui vẻ, học sinh Ngô Mỹ Uyên – Liên đội trưởng trường THCS Phan Bội Châu chia sẻ: “Các bạn đều chơi hết mình trong hội trại và có những cảm xúc khó tả. Hội trại đã để lại những dấu ấn kỷ niệm đẹp khó phai trong lòng học sinh, đặc biệt là những học sinh cuối cấp như chúng em”.

Hội trại Tiến bước lên đoàn của trường THCS Phan Bội Châu đã tạo môi trường để các em học sinh rèn luyện, phát triển năng khiếu của bản thân, đồng thời đưa phong trào Liên đội ngày càng phát triển. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội trại thành công cũng chính là nhờ sự nỗ lực, đồng lòng, miệt mài của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cả học sinh trong toàn trường. Tất cả đã mang lại niềm vui, một hội trại ý nghĩa, một sân chơi thật sự bổ ích.