Trường THCS Phan Bội Châu khai giảng năm học 2022-2023

Thứ bảy - 10/09/2022 21:12
TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU KHAI GIẢNG NĂM HOC 2022-2023: NHIỀU Ý NGHĨA VỚI QUYẾT TÂM CAO
            Sáng ngày 05/9/2022, hòa trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 đầy phấn khởi, tươi vui.

Sau hai năm ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ngành Giáo dục bước vào năm học mới với quyết tâm cao để hoàn thành “nhiệm vụ kép” là bảo đảm an toàn cho học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục.  Hòa trong không khí đó, lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Phan Bội Châu diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, không chỉ với thầy và trò, mà còn với nhiều phụ huynh học sinh.

Bà Trần Thị Nhớ - Quận ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ Quận Sơn Trà tặng hoa chúc mừng nhà trường
            Về dự lễ khai giảng, nhà trường vinh dự đón tiếp: Bà Trần Thị Nhớ - Quận ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ; Bà Lê Thị Hồng Minh Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ và các ông bà đại diện Hội Khuyến học, Hội Từ Thiện, Hội Đồng Đội quận Sơn Trà. Về lãnh đạo địa phương có bà Đặng Thị Phúc - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Phước Mỹ và các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể của phường cùng về dự, tham dự buổi lễ còn có các đồng chí đại diện cho Đơn vị bộ đội kết nghĩa Hải Đội 132, các ông bà trong ban đại diện CMHS trường cùng với 19 PH đại diện cho 19 lớp và toàn thể thầy giáo, cô giáo trong HĐSP và gần 700 học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ khai trường là chương trình chào đón học sinh lớp 6 được tổ chức nhanh gọn, trang trọng; khích lệ được tinh thần và tạo tâm thế tươi vui cho các em khi bước chân vào một môi trường học tập mới.

Thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường
            Tại buổi lễ, các đại biểu đã được lắng nghe diễn văn khai giảng do thầy Lê Đình Sơn – Hiệu trưởng nhà trường trình bày, trong đó đáng chú ý nhất là thành tích đạt được của nhà trường trong năm học 2021-2022. Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm nhà trường, sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh, chất lượng giáo dục của Trường THCS Phan Bội Châu không ngừng được nâng lên. Năm học 2021-2022, nhà trường đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: chất lượng mũi nhọn tăng lên, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố, trường THCS Phan Bội Châu đạt nhiều giải cao. Học sinh đỗ vào các trường THPT đứng thứ 4 của thành phố; trong đó có 3 học sinh đỗ vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, giáo dục kỹ năng sống… được nhà trường chú trọng nhằm thực hiện mục tiêu phát triển học sinh toàn diện.

Nhà trường dành tặng 37 xuất học bổng "tiếp sức đến trường" cho học sinh vượt có hoàn cảnh khó khăn
            Trong không khí vui tươi của ngày hội đến trường, đại diện Quận Sơn Trà, phường Phước Mỹ, Đơn vị bộ đội kết nghĩa Hải Đội 132 và các đơn vị đã tặng hoa chúc mừng nhà trường. Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã dành tặng 37 xuất học bổng "tiếp sức đến trường" và 5 bộ SGK trị giá 13,500,000 đ dành tặng cho học sinh vượt khó đến trường.

Bước sang năm học mới 2022-2023 với nhiều cơ hội, thách thức và nhiều mục tiêu phấn đấu mới, tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; chú trọng nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên toàn trường, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên hết lòng, tận tụy vì học sinh thân yêu, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phát huy tính chủ động, sáng tạo, niềm say mê học tập của mỗi học sinh. Tập thể CBGVCNV & HS toàn trường quyết tâm thi đua dạy thật tốt - học thật tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023!

GV. Lê Thị Hân