Trường THCS Phan Bội Châu trao quà tết "Xuân yêu thương - thắp sáng ước mơ"

Chủ nhật - 15/01/2023 02:05

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Sơn Trà, Phòng GD&ĐT quận; Đảng ủy UBND phường Phước Mỹ về việc tổ chức, chăm lo “Tết đoàn viên, Tết sum vầy” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường, sáng ngày 12/01/2023, trường THCS Phan Bội Châu đã thực hiện chương trình “Ngày hội thắp sáng ước mơ – Trao quà tết xuân yêu thương”, trao gửi những phần quà đến các em học sinh còn nhiều khó khăn để mang đến cho các em một cái tết ấm áp, an vui.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Sửu - Chủ tịch Hội khuyến học quận Sơn Trà, ông Hoàng Hồng Ngữ - chuyên viên Phòng GD quận Sơn Trà, bà Đặng Thị Phúc – Phó bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – phó chủ tịch UBND phường Phước Mỹ cùng đại diện các ban ngành đoàn thể UBND phường Phước Mỹ, đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 700 học sinh toàn trường.

Nhà trường trao suất học bổng là những chiếc xe đạp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình trao quà tết xuân yêu thương là hoạt động thường niên của trường THCS Phan Bội Châu nhằm san sẻ, mang đến cái Tết ấm cúng hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình “Ngày hội thắp sáng ước mơ” và trao quà Tết xuân yêu thương năm nay, nhà trường đã trao 76 suất quà cho 76 em học sinh với tổng trị giá 64. 600. 000đ.
Cô Lê Xuân Mông Hoàng – Tổ trưởng tổ tiếng Anh – đã vận động và gây quỹ trị giá 10   triệu đồng cùng 10 chiếc xe đạp trị giá 22 triệu đồng để trao tặng đến nhà trường
          Những phần quà này đến từ nguồn kinh phí vận động hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trên địa bàn quận Sơn Trà, phường Phước Mỹ, từ các nhà mạnh thường quân, PHHS và tập thể HĐSP và cô giáo Lê Xuân Mộng Hoàng cùng các em hs toàn trường trong phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường". Những suất học bổng được trao tặng trong dịp trước thềm năm mới đã thật sự mang đến những giá trị thiết thực và tạo động lực giúp các HS là con em gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu học tốt, rèn luyện tốt, đem lại kết quả học tập đáng tự hào cho nhà trường.

Ngoài những suất học bổng, nhà trường còn trao những suất quà tết cho hơn 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
          Chia sẻ về điều này, thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hàng năm, trường THCS Phan Bội Châu có gần 700 học sinh theo học, trong đó, nhiều em là học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học cao. Xác định công tác khuyến học cũng chính là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời với mục tiêu không có học sinh vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học, động viên những học sinh khá giỏi, nhất là học sinh nghèo vượt khó để làm gương sáng cho các học sinh khác noi theo, trường THCS Phan Bội Châu đã luôn cố gắng thực hiện công tác khuyến học với việc vận động nhiều nguồn đóng góp để hỗ trợ học sinh” Và thầy cũng mong những học bổng được trao trong Ngày hội thắp sáng ước mơ sẽ giúp các em học sinh khó khăn có thêm động lực để nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Em Huỳnh Thảo Vy – học sinh giỏi nhiều năm liền, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi thi thành phố đã thay mặt cho những học sinh được nhận học bổng trong ngày hội đã gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn đến các mạnh thường quân, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh toàn trường đã sẻ chia khó khăn và tiếp thêm sức mạnh để bản thân em cũng như nhiều bạn học sinh khác vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục học tốt và rèn luyện thật tốt, đem lại niềm tự hào cho gia đình và nhà trường.
Thông qua hoạt động khuyến học trong Ngày hội thắp sáng ước mơ, Trường THCS Phan Bội Châu cũng xin gửi lời cảm ơn các tổ chức đoàn thể, các phụ huynh học sinh và CBCNV của trường đã chung tay vì học sinh thân yêu. Sự ủng hộ nhiệt thành và chân tình ấy là nguồn động lực to lớn để nhà trường có thêm sức mạnh tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân ái và tạo nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đến các em học sinh.