Trường THCS Phan Bội Châu hưởng ứng tháng an toàn giao thông và kí cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông trong trường học năm học 2024 – 2025

Thứ hai - 23/09/2024 09:47

Sáng thứ 2 ngày 23/9/2024 trong buổi lễ chào cờ sinh hoạt đầu tuần, nhà trường phối hợp cùng với Công An phường Phước Mỹ tổ chức chương trình “Hưởng ứng tháng an toàn giao thông và kí cam kết thực hiện tốt ATGT trong trường học năm học 2024 – 2025”. Đây là dịp để học sinh nhà trường nâng cao nhận thức về luật lệ ATGT, nghiêm chỉnh chấp hành tốt theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ trong trường học.
                  Về tham dự buổi lễ, nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp: Đồng chí Thiếu tá Lê Thị Hải Quỳnh – Phó trưởng CA phường Phước Mỹ, 02 báo cáo viên tuyên truyền về Luật ATGT: Đại uý Nguyễn Quang TrungThượng uý Nguyễn Văn Cường, anh Ngô Quốc Hưng – Nhà tài trợ mũ bảo hiểm Đại diện Công ty Đặc sản Hương Đà. Cùng với tập thể HĐSP nhà trường và gần 850 em học sinh toàn trường có mặt trong buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, Liên đội đã nhận xét, đánh giá xếp loại thi đua các lớp khối sáng, chiều tuần vừa qua, thầy Trịnh Quang Lộc – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên trao cờ thi đua cho 10 tập thể lớp xuất sắc dẫn đầu.

Tại buổi lễ, nhà trường khen thưởng cho hai bạn học sinh đạt thành tích cao trong Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025. Đồng thời khen thưởng cho các bạn học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi do HĐĐ tổ chức.

Tiếp nối chương trình, đồng chí Đại uý Nguyễn Quang Trung và đồng chí Thượng uý Nguyễn Văn Cường lên tuyên truyền về Luật ATGT cho CBGVCNV và HS nhà trường.

Sau buổi tuyên truyền, học sinh toàn trường tham gia trả lời câu hỏi và nhận các phần quà thú vị từ các đồng chí Công an.

Bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong toàn xã hội, thì các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phước Mỹ còn rất quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài của các bạn học sinh trong địa phương. Vì vậy các cán bộ, chiến sĩ CA phường Phước Mỹ đã chung tay, vận động để hỗ trợ cho các bạn HS trường THCS Phan Bội Châu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đến trường với giá trị tiền mặt là 5.000.000.
         Nhà trường rất cảm ơn sự quan tâm của các cán bộ, chiến sĩ CA phường Phước Mỹ, đồng thời nhà trường cũng kết hợp với quỹ Khuyến học từ phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” để tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ cho các bạn học sinh. Với tổng giá trị tiền mặt là 5.700.000 tương ứng với 03 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1.900.000) cho 03 bạn HS khối 6, 7 có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, nhà trường rất trân quý và cảm ơn Anh Ngô Quốc Hưng – Đại diện Công ty Đặc sản Hương Đà đã tài trợ 10 chiếc mũ bảo hiểm cho các bạn HS có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an toàn giao thông cho các bạn khi đến trường.

Nhằm thực hiện tốt ATGT trong trường học, GVCN của 23 lớp cùng HS đại diện lớp mình đã cùng nhau thực hiện kí cam kết ATGT, dưới sự chứng kiến của các đồng chí Công an và BGH nhà trường. Thầy và trò trường THCS Phan Bội Châu luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.