TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Chủ nhật - 22/05/2022 08:06
Thực hiện công văn hướng dẫn của Quận ủy Quận Sơn Trà, Đảng bộ phường Phước Mỹ, sáng  thứ 2 ngày 16/5/2022, chi bộ trường Phan Bội Châu đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh".
Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra với sự tham gia của toàn thể học sinh nhà trường

Đại biểu về tham dự đông đủ trong buổi sinh hoạt chuyên đề của trường THCS Phan Bội Châu
            Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự có ông Nguyễn Huy Bình quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ, Ông Nguyễn Văn Chung – Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phường Phước Mỹ Và các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể của phường như Ban tuyên giáo đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội Từ thiện, hội khuyến học của Quận và phường Phước Mỹ; về phía lãnh đạo công an phường Phước Mỹ có thiếu tá Trần Ngọc Bảo – phó trưởng đồn Công an phường Phước Mỹ, đại úy Nguyễn Văn Minh – báo cáo viên Công an quận Sơn Trà. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Ban đại diện hội CMHS của trường cùng toàn thể thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơ 600 em học sinh của bốn khối lớp.
Câu chuyện cảm động về Bác Hồ qua giọng kể truyền cảm của cô giáo Đinh Thị Hiền – tổ Ngữ văn
            Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra với rất nhiều hoạt động lôi cuốn, thiết thực và ý nghĩa. Mở đầu chuyên đề là những bài hát về chủ tịch Hồ Chí Minh do các em học sinh trong đội văn nghệ trường biểu diễn. Tiếp sau đó là câu chuyện cảm động về Bác: "Khi bác về thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng", do cô Đinh Thị Hiền giáo viên tổ Ngữ Văn kể chuyện. Qua câu chuyện, một lần nữa tất cả thầy cô và các em học sinh lại cảm nhận cho riêng mình những bài học về sự quan tâm và chú trọng đến giáo dục các em thiếu nhi của Bác đồng thời biết thực hiện theo lời Bác với những việc làm cụ thể.
Đại úy Nguyễn Văn Minh mang đến cho các em học sinh nhiều kiến thức, hiểu biết bổ ích xung quanh những vấn đề ma túy, an toàn giao thông và an toàn trên không gian mạng
Trong buổi lễ các em học sinh cũng được lắng nghe đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Minh cán bộ công an quận Sơn Trà nói chuyện trước cờ với về nội dung giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, về phòng tránh ma túy trong học đường và đặc biệt là an toàn khi tham gia không gian mạng. Những vấn đề này vừa gần gũi vừa rất bức thiết trong đời sống xã hội hiện nay, nhất là đối với thanh thiếu niên và học sinh. Những chia sẻ đến từ Đại úy Nguyễn Văn Minh đã khiến các em học sinh nâng cao hơn hiểu biết và nhận thức của mình đồng thời có ý thức chấp hành tốt những quy định của pháp luật.
Phần thi “Rung chuông vàng” thu hút đông đảo học sinh
Sau những chia sẻ của đại úy Nguyễn Văn Minh là phần thi “Rung chuông vàng” dành cho 54 học sinh đến từ 4 khối lớp với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là phần thi được các em mong chờ nhiều nhất và đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn. Trải qua các câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, gương mặt xuất sắc giành giải “Rung chuông vàng” đã thuộc về em Trần Thị Mỹ Tây lớp 9/5.

Cô giáo  Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó hiệu trường nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải trong hôi thi Rung Chuông Vàng

Thầy Lê Đình Sơn – Bí thư chi bộ- Hiệu trường nhà trường trao thưởng đột xuất cho hai hs có thành tích xuất sắc trong học tập
             Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, một trong những phần đặc biệt và ý nghĩa nhất chính là tuyên dương, khen thưởng đột xuất những học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, nêu gương “cháu ngoan Bác Hồ”. Đó là em Lê Phúc Hiếu 9/2 và em Lê Tuấn Tú l 9/1 đã xuất sắc đạt 2 giải nhất cấp quận và 2 giải nhất cấp TP về hội thi Tin học trẻ, phần mềm sáng tạo cấp quận và cấp TP.
Thầy Lê Đình Sơn – Hiệu trưởng nhà trường đón nhận sự đóng góp từ mạnh thường quân và nhà tài trợ do cô giáo Lê Xuân Mộng Hoàng đã vận động và kết nối
Bên cạnh tuyên dương học sinh xuất sắc tiêu biểu, nhà trường tiếp nhận được nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân, nhà tài trợ do cô giáo Lê Xuân Mộng Hoàng – tổ Anh văn đã quyên góp, vận động từ người thân hỗ trợ cho các em hs có hoàn cảnh vượt khó trong học tập, với hiện vật là 10 chiếc xe đạp trị giá 22 triệu và 10 triệu đồng dành cho quỹ Khuyến học, hỗ trợ học sinh vượt khó của trường. Đây là một trong những hoạt động khuyến học thường niên của trường THCS Phan Bội Châu và luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ tập thể CBCNV nhà trường, Ban đại diện CMHS cũng như nhiều mạnh thường quân trong suốt nhưng năm qua. Hoạt động này một lần nữa thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách” đồng thời cũng là hành động cụ thể, ý nghĩa thực hiện theo những điều Bác Hồ vẫn thường căn dặn khi còn sống đó là sự quan tâm đến giáo dục, đến các em thiếu niên và nhi đồng.
Những phần quà đầy ý nghĩa được trao đến các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập
 Buổi sinh hoạt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh" khép lại sau hơn 1h đồng hồ nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi đại biểu, mỗi thầy cô, mỗi học sinh. Qua buổi sinh hoạt lần này, trường THCS Phan Bội Châu mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng cố gắng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện đạo đức để xứng đáng với tấm gương đạo đức của Bác Hồ, làm rạng danh hơn nữa mái trường các em đang theo học./.
                                                                                                                 Giáo viên: Lê Thị Hân