THẮP SÁNG ƯỚC MƠ – TRAO QUÀ TẾT XUÂN YÊU THƯƠNG

Thứ ba - 25/01/2022 22:06
TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH
“THẮP SÁNG ƯỚC MƠ – TRAO QUÀ TẾT XUÂN YÊU THƯƠNG”
        Thực hiện theo công hướng dẫn của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và Phòng GDĐT quận Sơn Trà về việc tổ chức, chăm lo “Tết đoàn viên, Tết sum vầy” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường, trong ngày 17/1/2022, trường THCS Phan Bội Châu đã thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ – Trao quà tết xuân yêu thương” trao gửi những phần quà đến các em học sinh còn nhiều khó khăn để mang đến cho các em một cái tết ấm áp, an vui.
           Chương trình trao quà tết xuân yêu thương là hoạt động thường niên của trường THCS Phan Bội Châu nhằm san sẻ, mang đến cái Tết ấm cúng hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình, nhà trường đã lên trao 56 suất quà, dành tặng cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá chương trình gần 17 triệu đồng.
Thầy Lê Đình Sơn – hiệu trưởng nhà trường trao quà Tết cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn
           Chia sẻ thêm về điều này, thầy Lê Đình Sơn – hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong không khí rộn ràng của xuân về, các em đều háo hức có một cái tết vui vẻ, ấm áp bên gia đình. Song không phải em học sinh nào cũng có một mùa xuân đầy đủ, ấm no mà vẫn còn những hoàn cảnh thiếu thốn và không may mắn, nhất là trong hai năm qua, rất nhiều gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19. Với mong muốn chia sẻ yêu thương, đồng hành cùng các em học sinh, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhà trường mong mỏi những món quà nhỏ bé sẽ tiếp thêm cho các em động lực để vượt qua khó khăn, có một cái tết yên vui”.
Cũng trong năm học 2021-2022, ngay từ đầu năm, trường THCS Phan Bội Châu đã phát động trong tập thể HĐSP, các tổ chức đoàn thể, các mạnh thường quân, hội phụ huynh học sinh cùng với Hội khuyến học, Hội từ thiện phường Phước Mỹ tự nguyện đóng góp kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid và huy động được số tiền 46,550 000đ. Nhà trường đã thực hiện rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức các em đến trường, tạo động lực lớn lao cho các em và gia đình.
                  Trường THCS Phan Bội Châu trao tặng 03 chiếc xe đạp trị giá gần 2 triệu/1 chiếc dành tặng học sinh có hoàn cảnh vượt khó đến trường.
Trong lễ khai giảng (trực tuyến) trường đã trao tặng 6 bộ sách giáo khoa, 3 điện thoại, 3 máy tính bảng và 3 xe đạp để hỗ trợ học sinh đến trường. Trong chương trình “Vui tết Trung thu” và lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã dành tặng 37 suất học bổng cho học sinh với mỗi suất từ 300,000đ đến 500 000đ, tổng giá trị 14 800 000đ.

Nhà trường trao máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn để tạo điều kiện các em học tập trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid
Nhà trường trao 37 suất học bổng cho học sinh nhân kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
             Có thể nói, những suất quà nhà trường gửi đến các em có thể chưa phải là nhiều nhưng mang đến biết bao sự nồng ấm, tin yêu cũng như tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua những khó khăn trong của cuộc sống và dịch bệnh để hoàn thành trở thành những học sinh chăm ngoan, đạt được những kết quả tốt nhất trong học tập, làm rạng danh mái trường Phan Bội Châu thân yêu.
Nhà trường cũng luôn trân trọng và cảm ơn các tổ chức đoàn thể, các phụ huynh học sinh và CBCNV của trường đã chung tay “Vì học sinh thân yêu”. Sự ủng hộ nhiệt thành và chân tình ấy là nguồn động lực to lớn để nhà trường có thêm sức mạnh tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân ái và tạo nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đến các em học sinh.

Lê Hân