Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2022

Thứ năm - 03/03/2022 20:33
        Hoà cùng không khí tưng bừng của ngày hội thanh niên cả nước, UBND phường Phước Mỹ đã thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022 nhằm hướng tới kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022) và 47 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/03/1975 - 29/03/2022). Đây là những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng lịch sử đấu tranh hào hùng của quê hương, từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước. Vào ngày 27/02/2022, tại Hội trường UBND phường Phước Mỹ, Chi đoàn trường THCS Phan Bội Châu tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới đợt 1 cho 18 học sinh lớp 9 là đội viên ưu tú của trường THCS Phan Bội Châu năm học 2021 - 2022 với mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lí tưởng cách mạng, lí tưởng xã hội chủ nghĩa cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và đánh dấu sự trưởng thành, cũng như ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên cho tổ chức Đoàn.
                 
 

                             Kết nạp Đoàn viên mới đợt 1 cho 18 đội viên ưu tú của trường THCS Phan Bội Châu

Mỗi bước trưởng thành của thanh niên luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của cấp ủy Đảng, chính quyền và của toàn xã hội. Để đáp lại sự quan tâm ấy, Tháng thanh niên chính là cơ hội để thế hệ trẻ phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, hành động vì cộng đồng. Tham gia Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2022 do Đoàn phường Phước Mỹ phát động, Đoàn viên thanh niên trường THCS Phan Bội Châu sẽ thực hiện tốt các hoạt động trong Tháng thanh niên theo các chủ điểm hoạt động từng tuần; không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực, trình độ; tổ chức thường xuyên các hoạt động vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương, đơn vị; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội tới các đối tượng gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người tàn tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn phường; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh thiếu nhi tham gia. Tuổi trẻ trường THCS Phan Bội Châu nguyện siết chặt tay, kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của Đảng bộ và nhân dân quê hương Phước Mỹ, giương cao ngọn cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Tháng thanh niên năm 2022.
  

Đ/c Nguyễn Thành Trung – Bí thư Chi Đoàn trường THCS Phan Bội Châu đại diện cho đoàn viên tham gia phát biểu tại Lễ phát động “Tháng thanh niên” năm 2022
Cũng trong ngày 27/02, Ngày hội Đoàn viên thanh niên với văn hoá giao thông năm 2022 được tổ chức nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông đường bộ. Đại diện đoàn viên của trường THCS Phan Bội Châu đã tham gia thi trắc nghiệm, trò chơi “Rung chuông vàng”, thuyết trình về các kiến thức đã được tuyên truyền tại ngày hội. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc định hướng, tuyên truyền cho Đoàn viên, thanh thiếu nhi về đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời nâng cao nhận thức của tuổi trẻ trong việc chấp hành và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, hình thành văn hoá giao thông trong Đoàn viên thanh niên, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong đời sống hàng ngày.

Đ/c Đỗ Nguyên Hưng – Tổng phụ trách Đội trường THCS Phan Bội Châu tham gia phần thi “Rung chuôn vàng” trong Ngày hội Đoàn viên thanh niên với văn hoá giao thông năm 2022
Ngọn lửa nhiệt huyết vẫn cháy mãi trong lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam. Những cống hiến của tuổi trẻ trường THCS Phan Bội Châu đã góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của Đoàn viên thanh niên. Qua các hoạt động thiết thực trong Tháng thanh niên, mỗi người đoàn viên sẽ hiểu hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

moet
BÀI GIẢNG ELEARNING
Trường học kết nối
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay418
  • Tháng hiện tại14,500
  • Tổng lượt truy cập236,781
VĂN BẢN

127/2021/NĐ-CP

Nghị định 127/2021/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 04/2021/NĐ-CP ngày 22/1/2021 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Thời gian đăng: 08/02/2022

QC

Quy chế làm việc của Ban Thanh tra trường THCS Phan Bội Châu

Thời gian đăng: 28/12/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây